Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Một số thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Như chúng ta đã biết máu rất cần thiết cho cơ thể  và không có nó thì chúng ta sẽ không thể sống được do đây là nơi cung cấp dưỡng chất để nuôi sống tế bào và vận chuyển các chất thải của chúng đi nơi khác chính vì thế mạch máu là nơi các tế bào gây bệnh ung thư ký sinh và tiên trien. Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng một số thực phẩm có chứa nhiều chất chống hình thành khối u mạch, nhằm ngăn ngừa bệnh ung thư.


Khi bệnh ung thư tiên trien và lan rộng thì lượng tế bào gây ung thư mới cũng được sinh ra nhiều hơn. Bệnh ung thư chỉ có thể tiên trien mạnh khi các tế bào gây bệnh mới có các mạch máu nằm kế bên để cung cấp thức ăn cho chúng. Quá trình này được gọi là sự hình thành khối u mạch. Nếu các khối u mạch bị tiêu diệt thì các tế bào gây ung thư không tiên trien được.

Các chuyên gia y tế về phòng chống bệnh ung thư cho rằng, chúng ta có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách tiêu diệt các khối u mạch này. Các nhà khoa học đã tiên trien các mẫu tế bào gây ung thư để hình thành nên các khối u mạch trong phòng lab. Họ đã biết được các yếu tố có thể kiềm chế và làm chậm quá trình hình thành của khối u mạch.


Các nhà khoa học cho biết, một số loại thực phẩm chứa nhiều chất chống hình thành khối u mạch gồm: dâu tây, quả mâm, việt quất, cam, chanh, táo, dứa (thơm), anh đào, nho, cải thìa, đậu nành, cải xoăn, atisô, bí đỏ, cà chua, cá ngừ, hải sâm, dầu ôliu, dầu hạt nho, nghệ, nhục đậu khấu, ngò tây, tỏi, nhân sâm và sôcôla đen.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng dùng nhiều thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm trên có thể giúp chúng ta chống lại sự hình thành các khối u mạch và sự tiên trien của các mạch máu mới.

Đây là một tin vui đối với các bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Song song với việc điều trị bệnh ung thư, bệnh nhân cần bổ sung thêm các thực phẩm chống hình thành khối u mạch vào chế độ ăn của mình.

Theo: Phunuonline.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét