Cách 1:
- Đầu tiên, các ấy cắt khoai thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó, vớt ra và tiếp tục ngâm trong nước lạnh pha muối khoảng 15 - 20 phút (dùng nước đá lạnh càng tốt) để làm sạch nhựa, rồi vớt ra, để ráo nước.
- Cho dầu vào chảo, đun vừa nóng và cho khoai vào chiên làm hai lần, lưu ý dầu phải ngập mặt khoai.
Chiên lần 1: Cho khoai tây vào chiên khoảng 7 - 10 phút đến khi hơi vàng rồi vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy ăn (để giấy hút dầu mỡ), để nguội.
Chiên lần 2: Sau khi khoai nguội, tiếp tục chiên lần 2 cho đến khi khoai có màu vàng sậm. Sau đó vớt khoai ra, tắt lửa, đổ hết dầu trong chảo ra, vẫn để chảo còn láng dầu, bật bếp ở mức nhỏ nhất, tiếp tục cho khoai vào, xốc đều khoai trong 2 - 3 phút. Làm như thế khoai sẽ giòn rất lâu.
Cách 2:
Sau khi cắt khoai, đem ngâm với hỗn hợp dấm và nước (10 - 30 phút tùy theo độ mỏng của khoai khi cắt). Lưu ý nước ngâm khoai chỉ cần có vị chua là được, không nên chua quá sẽ làm hỏng khoai. Vớt khoai ra sau đó để ráo, lau khô càng tốt. Rồi đem chiên.
Cách 3:
Trước khi rán khoai, nên luộc sơ qua với nước muối loãng. Cách này vừa tiết kiệm thời gian rán mà khoai tây sẽ rất giòn. Có thể cho thêm một ít bơ vào cùng dầu rán, khoai tây sẽ thơm ngon hơn.
Theo vnexpress
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét